Bài trí giường ngủ hợp phong thuỷ

Tin đăng ngày : 19/06/15 | 608 lượt xem

Trong phòng ngủ thì chiếc giường là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy đó cũng là điểm trọng tâm mà chúng ta cần chú ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ cho phù hợp. Bạn hãy chọn cho mình những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo tính phong thuỷ điều đó sẽ giúp cho công việc làm ăn cũng như cuộc sống của bạn ngày một thịnh vượng hơn xưa

nội thất phòng ngủ đẹp

Đối với vợ chồng mới cưới thì vị trí của chiếc giường là vô cùng quan trọng, trong căn phòng của bạn có thể được bài trí, sắp xếp bởi những bộ nội thất phòng ngủ cực kỳ hiện đại nhưng hãy luôn chú ý đến tính phong thuỷ của nó. Điều đó sẽ giúp cho tình cảm của vợ chồng bạn ngày một thăng hoa và bền chặt hơn.

nội thất phòng ngủ đẹp

Việc kê đặt gường mới nếu kết hợp tốt giữa tinh hoa đạo phong thủy học truyền thống và khoa học hiện đại thì cần phải chú ý về nhiều mặt. Dưới đây là hôm số điểm cơ bản mà các cặp vợ chồng mới cưới cần chú ý khi bố trí giường tân hôn cho mình:

1. Phòng tân hôn không khí cần thông thoáng đầy đủ ánh sáng để xua đi mùi sơn của chiếc giường mới gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. 
2. Tránh sử dụng vecni mầu hồng, nếu không sẽ có tác hại làm suy nhược thần kinh não. Màu này dễ gây cảm giác hốt hoảng, bất an, dễ sinh cáu gắt dẫn đến vợ chồng bất hòa.

3. Giường tân hôn không được kê ở mé tây ngôi nhà, hoặc căn phòng. 

4. Hai bên đầu giường không được đối diện với cửa gian phòng vệ sinh. Bời theo quan niệm thì phòng vệ sinh là nơi nó nhiều mùi ô uế nên những khí ô uế đó sẽ xộc vào giường ngủ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

5. Mé tây phòng tân hôn không được thường xuyêt phát ra tiếng động (không được đặt ti vi, loa, đài…)

6. Đầu giường và hai bên thành giường tân hôn không được đối chiếu với gương lớn, đẻ tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng.

7. Tủ, bàn đầu giường không được đặt radio, máy hát… tránh gây suy nhược thần kinh.

8. Phía trên đầu giường không được treo ảnh lớn tân hôn, nếu không sẽ cảm giác bị đè nén.

9. Đầu cuối giường không trực diện với cửa ra vào nêu skhông dễ gây tâm lý bất an, dễ gây đau đầu.

10. Giường tân hôn không kê dưới xà ngang, nhưng nếu đã làm trần giả che kín thì không sao.

11. Giường tân hôn không nên kê sát cửa sổ tầng lửng, bởi mặt trời nắng gắt chiều trực diện sẽ không tốt, bất an.

12. Nếu đặt đèn chiếu xạ gián đoạn, để có ánh sáng dịu, tăng không khí ấm cũng tao nhã.

13. Phía đầu giường nhất thiết phải “tựa vào núi” không được trống huếch, tốt nhất là áp vào tường, nếu không người nằm dễ sinh ải tưởng, thậm chí có khuynh hướng tâm thần phân liệt.

14. Hình dáng của giường nên tạo hình vuông vững trãi rất phù hợp với văn hoá của người Á Đông 
15. Giường ngủ đối với người Á Đông thì cần phải có chân tránh đặt trực tiếp xuống sàn để tránh luồng khí từ dưới xông thẳng vào giường ngủ.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn